DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN
QUẢNG CÁO
http://nhadatbanthue.com/http://nhadatbanthue.com/http://nhadatbanthue.com/http://nhadatbanthue.com/
TÌM KIẾM
Tỉnh/Thành:
Quận/Huyện:
Loại giao dịch:
Loại bất động sản:
Giá:
-
Chọn

Diện tích:
-
Chọn
Tin tức sự kiện

Loạn giá chênh trên thị trường Bất động sản

Loạn giá chênh trên thị trường Bất động sản
Khi giao dịch trên thị trường BĐS có dấu hiệu tăng nhiệt từ hồi cuối năm 2013 thì nhiều dự án cũng bắt đầu xuất hiện giá chênh, đây là tín hiệu cho thấy sự hồi phục của thị trường Bất động sản.

Khi giao dịch trên thị trường BĐS có dấu hiệu tăng nhiệt từ hồi cuối năm 2013 thì nhiều dự án cũng bắt đầu xuất hiện giá chênh, đây là tín hiệu cho thấy sự hồi phục của thị trường Bất động sản.

 

Từ năm 2010 đến nửa đầu năm 2013, thị trường căn hộ Hà Nội rơi vào trầm lắng, giá liên tục giảm sâu, nhưng thanh khoản vẫn không được cải thiện. Trong thời gian này, các dự án chung cư do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu nổi lên như một hiện tượng, vẫn bán chạy và bán được giá chênh từ 30 - 50 triệu đồng/căn so với giá gốc chủ đầu tư công bố.

 

Các dự án căn hộ của doanh nghiệp này thu hút sự quan tâm của khách hàng được giải thích là mức giá bình quân trên một mét vuông thấp so với mặt bằng giá chung trên thị trường, diện tích căn hộ nhỏ nên giá bán căn hộ phù hợp với khả năng chi trả của đa số người có nhu cầu về nhà ở.

 

Tuy nhiên, đến cuối năm 2013, việc bán chênh lệch so với giá gốc đã không còn là “độc quyền” của các dự án chung cư do doanh nghiệp của “đại gia” Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư. Hiện khách hàng có thể phải trả hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng tiền chênh nếu muốn mua căn hộ tại rất nhiều dự án căn hộ. Chẳng hạn, tại Dự án Chung cư CT2 Trung Văn của Vinaconex 3 (đang trong giai đoạn bàn giao), khách hàng phải trả chênh so với giá gốc từ 70 đến hơn 100 triệu đồng.

 

Dự án Chung cư Văn Phú Victoria của Văn Phú Invest hay Dự án Xuân Mai Park State của Vinaconex Xuân Mai (đều ở quận Hà Đông), sau đợt mở bán có điều chỉnh giá mới đây cũng bắt đầu xuất hiện hiện tượng chênh lệch giá. Chung cư N04 Đông Nam Trần Duy Hưng, dự án đang khiến dư luận chú ý vì liên quan đến vụ kiện đòi nhà của khách hàng, cũng có mức chênh lên đến cả trăm triệu đồng/căn.

 

Thậm chí, một dự án cao cấp khác là Mandarin Garden của Tập đoàn Hòa Phát (đã và đang bàn giao), nhiều khách hàng muốn mua căn hộ có diện tích dưới 150 m2 cũng phải mất tiền chênh lên đến 3 - 6 triệu đồng/m2.

 

Trong bối cảnh hàng loạt dự án căn hộ có tình trạng bán chênh lệch so với giá gốc, các dự án do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư lại càng “tăng nhiệt”. Cụ thể, tại Dự án Chung cư Đại Thanh, các căn hộ đã có mức chênh trung bình khoảng 3 triệu đồng/m2 (tức đã tăng khoảng 20% giá gốc). Giá bán của căn hộ tại Dự án Chung cư Kim Văn - Kim Lũ của đơn vị này có mức chênh khoảng 70 triệu đồng/căn. Dự án VP6 Linh Đàm cũng có mức chênh tương tự. Có quá nhiều dự án xuất hiện giá chênh khiến không ít người lạc quan cho rằng, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn phục hồi.

 

Nhìn nhận về hiện tượng chênh lệch giá tại nhiều dự án, ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sàn giao dịch Phú Quý Land cho rằng, nhu cầu thực của thị trường căn hộ hiện rất lớn, trong khi đó, nguồn cung lại hạn chế, nên chênh lệch giá xuất hiện là đương nhiên.

 

Theo ông Hà, do thị trường có dấu hiệu hồi phục nên một bộ phận nhà đầu tư đã quay lại thị trường, khiến thanh khoản và giá bán tại một số dự án hiện rất “nóng”.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư vấn
0936450259
FIND US ON FACEBOOK
BĐS THEO KHU VỰC
TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
QUẢNG CÁO
http://nhadatbanthue.com/

ĐỐI TÁC CHÍNH

  • http://nhadatbanthue.com/
  • http://nhadatbanthue.com/
  • bidv
http://nhadatbanthue.com/
http://nhadatbanthue.com/
 
Thiết kế website   
^ Về đầu trang