DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN
QUẢNG CÁO
http://nhadatbanthue.com/http://nhadatbanthue.com/http://nhadatbanthue.com/http://nhadatbanthue.com/
TÌM KIẾM
Tỉnh/Thành:
Quận/Huyện:
Loại giao dịch:
Loại bất động sản:
Giá:
-
Chọn

Diện tích:
-
Chọn
Tin tức sự kiện

Long Biên: Dân kêu cong, quận bảo thẳng

Long Biên: Dân kêu cong, quận bảo thẳng
- Chủ tịch quận Long Biên lên tiếng về “đường cong dát vàng”, Khách gánh rủi ro khi mua nhà ở Home City Trung Kính?, Cải tạo chung cư cũ: Cưỡng chế nếu đa số chủ sở hữu đồng ý… là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

- Chủ tịch quận Long Biên lên tiếng về “đường cong dát vàng”, Khách gánh rủi ro khi mua nhà ở Home City Trung Kính?, Cải tạo chung cư cũ: Cưỡng chế nếu đa số chủ sở hữu đồng ý… là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

Khách gánh rủi ro khi mua nhà ở Home City Trung Kính?

Theo quảng cáo của Chủ đầu tư Khu chung cư cao cấp Home City là Văn Phú – Invest gửi các cơ quan báo chí thì Dự án Home City được xây dựng trên khu đất rộng hơn 1.5 ha, là khu phức hợp gồm 4 tòa tháp cao 25-30 tầng, chức năng thương mại kết hợp với văn phòng và nhà ở với tổng diện tích sàn xây dựng 171.000 m2. Căn hộ rất phong phú cho sự lựa chọn của Khách hàng, gồm nhiều loại diện tích từ 61.4 - 114m2, có từ 2-3 phòng ngủ.

Thông tin trên báo Xây dựng, Đất Việt và khách hàng mua dự án thì đầu tiên là mức giá bán không như chủ đầu tư đưa ra. Khách hàng khi hỏi mua dự án đều được thông báo "hết hàng" và phải trả "tiền chênh" từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Một số nhân viên môi giới tại đây cho rằng, lượng căn hộ chủ đầu tư bán có hạn nên không còn, nếu mua chấp nhận phải mua “chênh” từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

chung cư linh đàm, huvland

Chung cư Home City Trung Kính chưa xây xong phần móng nhưng nhà phân phối đã mở bán căn hộ vào ngày 11/11 (Ảnh chụp chiều ngày 12/11) (Ảnh Đất Việt).

Theo quan sát của khách hàng, đến thời điểm hiện tại dự án chung cư Home City (Trung Kính Complex) vẫn chưa xây xong móng. Họ cho rằng, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest mở bán dự án chung cư Home City khi chưa hoàn thiện móng là vi phạm quy định về huy động vốn và điều kiện mở bán của Nghị định 71 và Thông tư 16.

Mặt khác, theo phản ánh của khách hàng, chủ đầu tư quảng cáo "bề mặt đường rộng 21m dẫn vào chung cư Home City" nhưng khi đến xem dự án mới phát hiện con đường rộng 21m chỉ là một bờ mương nhỏ, cây cỏ mọc um tùm mà không thấy lối vào, còn công viên, hồ điều hòa chả thấy đâu, chỉ thấy bãi đất hoang được quây tôn xanh.

Báo giới đã liên hệ với ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest, ông Toàn khẳng định dự án đã xong móng, đã lên cốt 0.0 nên đã đủ điều kiện bán.

Cải tạo chung cư cũ: Cưỡng chế nếu đa số chủ sở hữu đồng ý

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn, hầu hết chung cư cũ (CCC) trên địa bàn thành phố đều đã được bán cho hộ sử dụng theo Nghị định 61/CP của Chính phủ từ nhiều năm trước. Các hộ sau khi mua nhà đã được xác lập quyền sở hữu, song việc xác lập sở hữu lại không quy định niên hạn sử dụng theo tuổi thọ công trình nên khi công trình quá hạn, xuống cấp, hư hỏng, việc phá dỡ xây dựng lại vô cùng khó khăn. Điều 89 Luật Nhà ở quy định, việc phá dỡ nhà chung cư của nhiều chủ sở hữu theo nhu cầu phải được 2/3 tổng số chủ sở hữu đồng ý. Song lại không quy định nếu 2/3 tổng số chủ sở hữu đồng ý thì được cưỡng chế di dời đối với 1/3 số hộ còn lại để cải tạo, xây dựng.

chung cư linh đàm, chung cư golden palace

Hà Nội đề nghị bổ sung quy định cấp sổ đỏ theo niên hạn tuổi thọ nhà chung cư và quy định cưỡng chế nếu đa số chủ sở hữu đồng ý xây dựng lại.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn kiến nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn tiêu chí xác định CCC cần cải tạo gồm cả tiêu chí hạ tầng, môi trường sống, cấp độ an toàn công trình để Hà Nội tổng khảo sát đánh giá chất lượng, "lọc" ra công trình cần ưu tiên làm trước. Đặc biệt, Hà Nội đề nghị bổ sung quy định cấp sổ đỏ theo niên hạn tuổi thọ nhà chung cư và quy định cưỡng chế nếu đa số chủ sở hữu đồng ý xây dựng lại.

Thống kê mới nhất của Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn thành phố có 1.516 CCC, quy mô từ 2 đến 5 tầng, cơ bản được xây dựng từ năm 1960 đến trước 1990. Hầu hết những CCC này nằm trên địa bàn 4 quận nội đô cũ là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, là khu vực hạn chế phát triển. Mặt khác, trải qua thời gian dài sử dụng, đến nay đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng, nhiều tòa nhà ở dạng nguy hiểm có thể sập đổ bất cứ lúc nào.

‘Đường cong dát vàng’: Dân nói cong, quận bảo thẳng

Liên quan đến những dấu hiệu bất thường trong quy hoạch tuyến đường đoạn qua Lâm Du, P.Bồ Đề, Q.Long Biên (được gọi là “đường cong dát vàng” do chi phí giải phóng mặt bằng lớn), trao đổi với báo chí tại buổi họp chiều ngày 11/11, ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch UBND Q.Long Biên khẳng định “không nắn cong đường”.

chung cư linh đàm, chung cư golden palace, huvland
 

Theo đó, Q.Long Biên đã bám sát các quy hoạch đã duyệt của Chính phủ và UBND TP. Tuyến đường dài 18,1 km, có nhiều điểm khống chế như điểm qua đầu đường bay của khu sân bay Gia Lâm, khu đất quốc phòng bảo vệ sân bay đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt và ấn định, nên không thể đi khác được. Hướng tuyến trong đồ án phù hợp, đảm bảo yếu tố an ninh quốc phòng, không thể đi ra giữa cánh đồng vì sẽ đâm thẳng vào trận địa pháo.

Theo ông Hải, tổng số tiền phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 200 m là 53,2 tỉ đồng, không phải 250 tỉ như người dân nêu.

Trong khi đó, người dân cũng cho rằng các lô đất ngoài cánh đồng mà tuyến đường nắn cong để không chạy qua, quận đã bán cho các doanh nghiệp. Nhưng ông Hải lại lý giải, quận không có thẩm quyền bán đất cho doanh nghiệp, mà chỉ có quyền tổ chức đấu thầu công khai nếu được giao.

Đáng chú ý, dù UBND TP yêu cầu Sở QH-KT và Q.Long Biên, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội rà soát lại quy hoạch tuyến đường theo kiến nghị của các hộ dân, báo cáo TP, tuy nhiên ông Hải vẫn khẳng định dự án sẽ được khởi công vào đầu tháng 12, vì “dự án đã được duyệt, mặt bằng đất sạch đã có nên sẽ khởi công, việc dừng dự án hay không là thẩm quyền của UBND TP”.

Trước đó, người dân tổ 14, 15 P.Bồ Đề cho rằng thiết kế đường thay vì chạy thẳng qua khu đất nông nghiệp đã bị “nắn cong”, lượn qua khu dân cư 200 m, khiến hàng trăm hộ dân phải di dời giải tỏa, gây lãng phí cho ngân sách do giải phóng mặt bằng đội lên 250 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Hải lại cho rằng: “Đoạn 200 m mà người dân phản ánh tôi khẳng định là đường thẳng”.

Hà Nội: Thanh tra 'phí bôi trơn' làm sổ đỏ

Ông Trần Anh Dũng, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường cho biết, sẽ thanh tra “phí” bôi trơn làm sổ đỏ tại dự án Euroland (Hà Đông, Hà Nội) do Công ty TSQ Việt Nam làm chủ đầu tư sau khi nhận nhiều phản ánh của cư dân tại đó.

Trước đó, nhiều cư dân sinh sống tại chung cư Euroland (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, Công ty TSQ yêu cầu cư dân nộp 7 triệu đồng “phí bôi trơn” để làm sổ đỏ.

Theo đó, có gần 700 hộ dân đã đóng tiền cho chủ đầu tư TSQ mà không nhận về bất kỳ hóa đơn, chứng từ nào. Số ít người còn lại đã yêu cầu chủ đầu tư trả lại hồ sơ, tự làm sổ đỏ tại văn phòng đăng ký đất đai.

Tuyến ống nước sông Đà: Tháng 12 Vinaconex không thi công, sẽ bị thay thế

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu TCty CP Vinaconex khẩn trương triển khai thi công tuyến đường ống truyền dẫn từ QL21A về đường vành đai 3.

Giao các sở: GTVT, Xây dựng, TN&MT, QH-KT, UBND các quận, huyện liên quan phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ để chủ đầu tư khẩn trương thi công tuyến đường ống. Trường hợp trong tháng 12/2014 mà Vinaconex không triển khai thi công, Sở Xây dựng phải kiểm tra, đề xuất thay thế đơn vị thực hiện, báo cáo UBND TP quyết định.

chung cư linh đàm
 

Thống nhất về chủ trương bổ sung nguồn nước mặt sông Hồng cho Nhà máy nước Bắc Thăng Long - Vân Trì để bảo đảm công suất 50 nghìn m3/ngđ; khoan bổ sung giếng và xây dựng hệ thống xử lý nước ngầm tại Đông Mỹ có công suất 10 nghìn m3/ngđ; khoan giếng bổ sung nguồn nước thô để cung cấp nước sạch cho nhân dân P.Thượng Cát (Bắc Từ Liêm)… Giao Cty Nước sạch Hà Nội làm chủ đầu tư lập dự án đầu tư xây dựng Nhà máy nước mặt sông Hồng trình phê duyệt dự án trong năm 2014, vốn chuẩn bị đầu tư do Cty bố trí, huy động. Yêu cầu Vinaconex khẩn trương triển khai giai đoạn 2 Nhà máy nước Hòa Bình theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư vấn
0936450259
FIND US ON FACEBOOK
BĐS THEO KHU VỰC
TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
QUẢNG CÁO
http://nhadatbanthue.com/

ĐỐI TÁC CHÍNH

  • http://nhadatbanthue.com/
  • http://nhadatbanthue.com/
  • bidv
http://nhadatbanthue.com/
http://nhadatbanthue.com/
Thiết kế website      
 
^ Về đầu trang